Hotgirl Tina Dương và bản án sơ thẩm 11 năm tù

“ Hoàng Phi Hổ giải pháp An toàn và Bảo mật ”

0886 999 113

HỒ SƠ NĂNG LỰC

Hotgirl Tina Dương và bản án sơ thẩm 11 năm tù
Ngày đăng: 10/06/2023 10:26 AM

"Hotgirl" Tina Dương bị tòa tuyên phạt 11 năm tù về hai tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Chiều 9-6, TAND tỉnh Bình Thuận đã tuyên phạt bị cáo Ninh Thị Vân Anh (“hot girl” Tina Dương) tám năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và ba năm tù về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, tổng hợp hình phạt chung là 11 năm tù.

Thuê xe tự lái rồi bán luôn

Tháng 12-2021, anh DQT (ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM, chủ sở hữu ô tô VinFast Lux A2.0) cho Công ty TNHH Thương mại vận tải và du lịch Gia Đình Việt (quận Tân Bình, TP.HCM) thuê để kinh doanh dịch vụ cho thuê ô tô tự lái.

Ngày 24-1-2022, Ninh Thị Vân Anh (28 tuổi, trú xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, Bắc Giang) thỏa thuận thuê ô tô trên với thời gian ba tháng, giá thuê là 45 triệu đồng/tháng và yêu cầu công ty giao xe tại TP Phan Thiết, Bình Thuận.

Hotgirl Tina Dương và bản án sơ thẩm 11 năm tù - 1

Bị cáo Ninh Thị Vân Anh (“hot girl” Tina Dương) tại tòa. Ảnh: PĐ

Sau khi ký vào hợp đồng thuê xe và trả số tiền 50 triệu đồng (45 triệu đồng tiền thuê xe và 5 triệu đồng chi phí), công ty đã giao xe cùng với giấy đăng kiểm, bản phôtô giấy đăng ký ô tô cho Vân Anh.

Vân Anh đã sử dụng chiếc xe trên làm phương tiện đi lại. Tuy nhiên, hết thời hạn thuê xe, “hot girl” này không trả lại xe cho công ty mà điều khiển xe ra Ninh Bình.

Thời gian sinh sống tại Ninh Bình, Vân Anh thỏa thuận mua hai SIM điện thoại với giá 500 triệu đồng. Do không có tiền trả nên Vân Anh đã thỏa thuận bán chiếc xe trên cho anh BĐH (ngụ Ninh Bình) với giá 500 triệu đồng.

Ngày 9-6-2022, sau khi ký hợp đồng đặt cọc mua xe, anh H đã chuyển 160 triệu đồng cho Vân Anh. Anh H nhận xe và đem đi gửi tại nhà bạn ở Ninh Bình.

Sau khi giao xe cho anh H, Vân Anh về TP.HCM thuê một đối tượng không rõ nhân thân lai lịch làm giả giấy đăng ký ô tô với giá 5 triệu đồng rồi mang ra Ninh Bình giao cho anh H.

Từ đó, anh H tin tưởng, nhiều lần chuyển thêm tiền cho Vân Anh, tổng số tiền đã chuyển là 390 triệu đồng.

Do đến hạn mà Vân Anh không trả xe, công ty cho thuê xe theo định vị của ô tô tìm đến Ninh Bình thì phát hiện Vân Anh đã bán xe cho anh H nên tố cáo đến Công an TP Phan Thiết.

Kết luận định giá tài sản của Hội đồng định giá trong tố tụng hình sự TP Phan Thiết xác định giá trị của ô tô VinFast Lux A2.0 trên tại thời điểm tháng 6-2022 là hơn 774 triệu đồng.

Theo tòa, hành vi phạm tội của bị cáo Vân Anh là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của người khác, gây ảnh hưởng rất xấu đến trật tự, trị an xã hội, cần xử nghiêm.

Được bị hại xin giảm nhẹ

Theo cáo trạng, hành vi thuê ô tô của Công ty TNHH Thương mại vận tải và du lịch Gia Đình Việt sau đó đem đi bán của Vân Anh đã cấu thành tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Do tổng số tiền chiếm đoạt trên 500 triệu đồng nên Vân Anh phải chịu trách nhiệm hình sự quy định tại khoản 4 Điều 175 BLHS năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Hành vi sử dụng giấy chứng nhận đăng ký ô tô giả giao cho anh H để anh này tiếp tục chuyển số tiền 230 triệu đồng mua xe của Vân Anh đã cấu thành tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Vân Anh bị bắt ngày 13-10-2022, hiện bị tạm giam tại trại tạm giam Công an tỉnh Bình Thuận.

Quá trình điều tra, Vân Anh thành khẩn khai báo, bồi thường thiệt hại, được bị hại xin giảm nhẹ hình phạt nên được hưởng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự quy định tại điểm b, s khoản 1, khoản 2 Điều 51 BLHS.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Vân Anh là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của người khác, gây ảnh hưởng rất xấu đến trật tự, trị an xã hội. Do đó, cần phải xử lý nghiêm khắc.

Tuy nhiên, quá trình điều tra và tại tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo và mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật để sớm trở về chăm sóc mẹ già.

Ngoài ra, cả hai bị hại trong vụ án đều có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Trong đó, anh H có đơn xin xét xử vắng mặt và không yêu cầu bồi thường 30 triệu đồng còn lại do hoàn cảnh gia đình bị cáo khó khăn.

Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, HĐXX đã quyết định tuyên án như trên.

Trước đó, đại diện Công ty TNHH Thương mại vận tải và du lịch Gia Đình Việt yêu cầu Ninh Thị Vân Anh bồi thường số tiền 300 triệu đồng chi phí sửa chữa, thu hồi ô tô. Vân Anh đã bồi thường xong nên công ty có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Anh BĐH yêu cầu Vân Anh hoàn trả số tiền 390 triệu đồng. Đến nay, Vân Anh đã hoàn trả được 360 triệu đồng và anh H không yêu cầu gì thêm.

Nguồn: https://plo.vn/hot-girl-tina-duong-va-ban-an-so-tham-11-nam-tu-post737245.html

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline