KHÁM VÀ CHỮA BỆNH MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN HUYỆN BA TƠ - QUẢNG NGÃI

“ Hoàng Phi Hổ giải pháp An toàn và Bảo mật ”

0886 999 113

HỒ SƠ NĂNG LỰC

KHÁM VÀ CHỮA BỆNH MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN HUYỆN BA TƠ - QUẢNG NGÃI
Ngày đăng: 26/04/2023 09:38 AM

Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân Ba Tơ

(Baoquangngai.vn)- Ngày 22/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng Báo Quảng Ngãi phối hợp với Hội Đồng hương Quảng Ngãi, Câu lạc bộ Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP. Hồ Chí Minh cùng với các cơ quan, đơn vị liên quan, đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân khó khăn trên địa bàn huyện Ba Tơ.

Theo đó, đoàn đã tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 1.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ba Giang và xã Ba Dinh (Ba Tơ). Đa phần người dân đến khám là người lớn tuổi và trẻ em với các bệnh chủ yếu như huyết áp, bứu cổ, khớp, tim mạch, tiêu hóa...

Trao bảng tượng trưng hỗ trợ chương trình tư vấn, khám bệnh nhân đạo và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Tơ.

 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao Chứng nhận “Tấm lòng vàng nhân đạo” cho các đơn vị tài trợ.

 

Nhân viên y tế tiến hành khám sàng lọc cho người dân.

 

Thầy thuốc tình nguyện khám bệnh và tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân.

 

Đại diện Báo Quảng Ngãi và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đồng hành với các hoạt động khám bệnh đầy ý nghĩa.

 

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bùi Đức Thọ và đại diện lãnh đạo huyện Ba Tơ động viên đội ngũ thầy thuốc tình nguyện khám bệnh 

Tham gia khám bệnh đợt này là các y, bác sĩ đến từ Bệnh viện Sante, Bệnh viện Chợ Rẫy, CLB Thầy thuốc trẻ Quảng Ngãi... Tổng kinh phí đợt khám bệnh và cấp phát thuốc là gần 200 triệu đồng. Nguồn kinh phí được huy động từ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các y bác sĩ là con em quê hương Quảng Ngãi đang làm ăn, sinh sống, lao động tại TP.Hồ Chí Minh.

Phân loại thuốc để cấp miễn phí cho người dân.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, hướng về cộng đồng. Qua đó, góp phần chăm sóc, nâng cao sức khỏe, giảm bớt gánh nặng chi phí khám bệnh hàng năm cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn, học sinh ở những vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có thêm động lực để vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập tốt.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline