VÌ SAO NGHỀ BẢO VỆ CẦN ĐƯỢC TÔN TRỌNG?

“ Hoàng Phi Hổ giải pháp An toàn và Bảo mật ”

0886 999 113

HỒ SƠ NĂNG LỰC

VÌ SAO NGHỀ BẢO VỆ CẦN ĐƯỢC TÔN TRỌNG?
Ngày đăng: 17/07/2023 03:18 PM

Vì sao nghề bảo vệ cần được tôn trọng ?

Có thể nói, trong khi xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều tệ nạn xã hội, khách hàng ngày càng quan tâm tới dịch vụ bảo vệ . Tuy nhiên, trước những đánh giá định kiến, thiếu cái nhìn tôn trọng và cảm thông về nghề bảo vệ, khiến người trong nghề nản lòng và thiếu sự gắn bó.

Trong tất cả các ngành nghề, đều đáng nhận được sự tôn trọng, trong xã hội với nhiều những con người với các nhu cầu khác nhau, đòi hỏi khác nhau, như vậy để thỏa mãn tốt nhất cho tất cả mọi người, nghề bảo vệ được xem như làm dâu trăm họ.

Nói đến nghề cao quý, chắc hẳn chúng ta ai cũng sẽ nghĩ đến nghề giáo, đó là nghề cho những người dạy dỗ nên một con người có ích cho xã hội. Nhưng ngày nay, nghề cao quý còn phải kể đến nghề y, là những bác sĩ tận tâm cứu người, chữa bệnh hết lòng..

Và nghề bảo vệ, với nhiệm vụ mang trật tự, và bình an cho xã hội, cho cộng đồng. Họ làm việc âm thầm, cần mẫn, khiêm nhường. Những thời gian mà chúng ta vui chơi, nghỉ ngơi, thì các anh các chú bảo vệ phải làm việc cần mẫn, mang trên mình trách nhiệm lớn đối với sự an toàn tài sản, con người tại mục tiêu.

 

 Có một ngày người nhân viên bảo vệ hỏi vợ của mình rằng: "Em có thấy xấu hổ vì anh nghề bảo vệ không ?". Người vợ  trả lời rằng: "KHÔNG, công việc nào không phạm pháp, không trái đạo lý thì đều cao quý. Con người trong xã hội không phải tất cả đều như nhau. Có người ở vị trí này và cũng có người ở vị trí khác, nhưng dù ở vị trí nào thì họ cũng phải làm việc để sinh tồn. Nếu con người ta sinh ra có nhiều điều kiện để được học tập, nghiên cứu sâu vào lĩnh vực nào đó thì khi lớn lên họ đương nhiên sẽ làm công việc đó rồi, còn những người thiếu may mắn như các nhân viên bảo vệ không có nhiều điều kiện để được học tập thì không lẽ lớn lên không có việc làm phù hợp sao… có đấy chứ và ngành bảo vệ là một điển hình.

Không ngại khó khăn, các người lính bảo vệ thay phiên nhau 24/24 để làm nhiệm vụ. Đối với họ, sự an toàn của khách hàng là nguồn động viên, an ủi cho họ hoàn thành nhiệm vụ.

Bảo vệ cũng là một nghề lao động chân chính nên hãy nhìn nhận đúng. Không có nghề nào là thấp kém và không được trân trọng cả. Thấp kém chính là do chúng ta không hiểu được tính chất công việc, sự quan trọng của nghề đó mà vội vàng đánh giá theo suy nghĩ của bản thân. Thay vì đó, sao không thử một lần đặt bản thân vào vị trí của họ để hiểu rằng ngành nghề nào cũng phải nỗ lực, phải cố gắng, phải đổ mồ hôi, rơi nước mắt mới có thể bám trụ và từng bước đi lên.

Hình ảnh âm thầm của người bảo vệ khi cố gắng cứu người trong những vụ hỏa hoạn, kẹt thang máy, trộm cắp,… họ luôn cố gắng báo động nguy hiểm cho mọi người và bảo vệ tài sản cho khách hàng. Cuối cùng họ phải trả giá bằng những đồng tiền mồ hôi , nước mắt và có khi cả tính mạng của mình.

Ngành bảo vệ còn được so sánh với những lực lượng anh hùng khi có những con người đã hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh – trật tự cộng đồng,…Ý nghĩa và giá trị của công việc bảo vệ đôi khi là vô giá. Nghề nào trong xã hội cũng cần được tôn trọng, chỉ cần trung thực, không lừa lọc ai, kiếm được những đồng tiền chân chính để nuôi sống bản thân và gia đình đã rất xứng đáng để trân trọng. 

𝑀𝑜𝑛𝑔 𝑟𝑎̆̀𝑛𝑔 𝑚𝑜̣𝑖 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑠𝑒̃ 𝑐𝑜́ 𝑐𝑎́𝑖 𝑛ℎ𝑖̀𝑛 𝑘ℎ𝑎́𝑐ℎ 𝑞𝑢𝑎𝑛 ℎ𝑜̛𝑛 𝑣𝑎̀ 𝑐𝑎̂̀𝑛 𝑠𝑢̛̣ 𝑡ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑐𝑎̉𝑚 𝑐𝑢̉𝑎 𝑁𝑔ℎ𝑒̂̀ 𝑏𝑎̉𝑜 𝑣𝑒̣̂. Đ𝑜̂́𝑖 𝑣𝑜̛́𝑖 𝗖𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝘆 𝗯𝗮̉𝗼 𝘃𝗲̣̂ 𝗛𝗼𝗮̀𝗻𝗴 𝗣𝗵𝗶 𝗛𝗼̂̉, 𝑚𝑜̂̃𝑖 𝑐𝑎́ 𝑛ℎ𝑎̂𝑛 𝑚𝑎𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 𝑚𝑖̀𝑛ℎ 𝑐ℎ𝑖𝑒̂́𝑐 𝑎́𝑜 𝑏𝑎̉𝑜 𝑣𝑒̣̂ đ𝑒̂̀𝑢 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑡𝑜̂𝑛 𝑡𝑟𝑜̣𝑛𝑔 𝑣𝑎̀ 𝑙𝑎̆́𝑛𝑔 𝑛𝑔ℎ𝑒.

-----------------------------------

𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐃𝐕 𝐁𝐀̉𝐎 𝐕𝐄̣̂ 𝐇𝐎𝐀̀𝐍𝐆 𝐏𝐇𝐈 𝐇𝐎̂̉

Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉: : 15C Cầu Xéo, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp. HCM

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: info@hss.com.vn hoặc info@hphsecurity.vn

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0886 999 113

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: www.hss.com.vn

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline